Hướng dẫn set up Facebook Event tracking với Google Tag Manager (P1)


Tiếp tục nằm trong series loạt bài hướng dẫn về set up các event qua Google Tag Manager. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn bài hướng dẫn về tạo tracking event trên Facebook qua Google Tag Manager. Bài viết sẽ đi sâu về cách cài đặt event thông qua một website có tính năng bán hàng làm mẫu.

Lưu ý: đây là cách set up riêng của mình nên có thể sẽ khác hoặc không giống với cách các bạn từng làm/xem/thấy ở đâu đó, rất trân trọng nếu các bạn đóng góp ý kiến hoặc câu hỏi ở box comment bên dưới.


Cài đặt Facebook Pixel Event qua Google Tag Manager 

Đầu tiên để set up thì các bạn cần biết về Facebook Pixel là gì các loại Event trên facebook pixel các bạn có thể tham khảo ở bài bên dưới trước

Tiếp theo là bạn cần biết cở bản về Google Tag Manager (tag, variables và trigger) để có thể set up một cách chuẩn xác.
Bước 1. Install Your Pixel code


->> Có 3 option để bạn có thể chọn
  • Use an Integration or Tag manager: đây là một trong nhưng cách rất hay giúp bạn có thể cài đặt các event một cách nhanh chóng thông qua các partner bán hàng lớn như Google Tag Manager, Woocomerce, Shopify, Magento...với lựa chọn này thì Facebook sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài đặt từ A-Z 
  • Manually install the code yourself: bạn tự cài đặt code theo hướng dẫn các bước của facebook
  • Email Instructions to a developer
Có một điều khá đáng tiếc là khi hiện nay facebook không hỗ trợ với Google Tag Manager ở option 1 nữa, mình không hiểu lý do vì sao (cách đây khoảng 6 tháng thì mình thấy vẫn còn).

**Lưu ý: nếu bạn nào sử dụng platform bán hàng hiện là partner với Facebook như Woocomerce, Shopify, Magento, Bigcommerce...thì không cần làm theo cách của mình, chỉ cần chọn và làm theo hướng dẫn, nó khá là nhanh - chính xác và đơn giản 

 Còn nếu không sử dụng các platform bán hàng trên hoặc muốn tìm hiểu về cách set up qua Google Tag Manager  các bạn có thể tham khảo bên dưới. Điều này có nghĩa các bạn sẽ phải làm theo option 2 là Manually install the code yourself 


Bước 2: Copy đoạn base code facebook cung cấp

Mình sẽ chọn option 2 để thực hiện với Google Tag Manager -> chọn Manually install the code yourself


Đây là bước đệm bắt buộc để set up event tracking, các bạn có thể hiểu đơn giản đây là đoạn code cơ bản để tracking toàn bộ website nhưng đơn thuần chỉ là pageview.

-> Copy đoạn code bên dướiBước 3: chèn code vào Google Tag Manager 


Truy cập vào trình quản lý Google Tag Manager -> New Tag -> Custom HTML

-> Chọn trigger  để fire event này là all page view 
Để kiểm tra đã cài đặt code chính xác hay chưa các bạn có thể chọn chế độ preview trong Google Tag Manager để xem event có hoạt động khi page load hoặc có thể vào trực tiếp trên facebook pixel để  check xem event đã active hay chưa.

Như thế này là đã cài đặt chính xác 


**Tip: sử dụng facebook pixel helper (trên Chrome) là một cách nhanh để gíup bạn check các event hiện đang hoạt động trên website/page.

Như vậy là xong các bước cơ bản để cài đặt Facebook pixel base code qua Google Tag Manager, ở bài sau mình sẽ đi sâu vào cách cài đặt các event chi tiết như (addtocart, purchase, add to wishlist...)

No comments

Powered by Blogger.