Làm gì để bán dự án Bất Động Sản?

Chưa bao giờ nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội & Sài Gòn lại nhiều và sôi nổi như hiện nay. Hàng loạt dự án Bất Động Sản mọc lên như"nấm" đem lại sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường với nhiều phân khúc dự án giá rẻ, trung cấp, cao cấp...

Theo thống kê từ nữa cuối 2015 và nữa đầu năm 2016 Digital Marketing đang chiếm vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kiếm khách hàng của các nhân viên sales. Tỉ trọng các kênh được thống kê:

  • SMS: chiếm 30%
  • Email marketing: chiếm 10%
  • Google Ads + Ads Network(GDN, GSN, GSP..): chiếm 30%
  • Social Media: Zalo, Viber, Facebook...chiếm 20%
Thực chất giải pháp đã có sẵn rồi, cách quan trọng là bạn triển khai như thế nào và nguồn lực bạn có thể cung cấp là bao nhiêu để mang lại hiệu quả, dưới đây là một số giải pháp tinh túy chúng tôi tổng hợp và cách giúp bạn triển khai chính xác và tối ưu chi phí & hiệu quả.
Quên tất cả đi! Bây giờ là Digital Marketing

Làm gì để bán Bất Động Sản?

SMS, Email, Google Adwords, hay Banner, Facebook đều là các công cụ quảng cáo giúp bạn đưa sản phẩm dịch vụ, dự án của mình đến khách hàng, điều này đơn giản khi bạn chỉ cần bỏ tiền là có thể làm được điều này. việc khách hàng khi đã xem sản phẩm dịch vụ/sản phẩm của bạn thì bạn phải kỳ vọng họ sẽ làm gì tiếp theo => đó là điều cần quan tâm.



Với kinh nghiệm triển khai cho nhiều khách hàng về lĩnh vực BDS trong vài năm qua tôi xin chia sẻ như sau:

1. Nội dung quảng cáo

Bất cứ kênh nào khi quảng cáo qua SMS, Facebook, Zalo, Email marketing bạn cần đầu tư nội dung với các tiêu chí
  • Thông tin minh bạch, rõ ràng (nội dung)
  • Mẫu quảng cáo hấp dẫn, hình ảnh sắc nét
  • Luôn chèn landing page vào hình ảnh, text, banner...
  • Kiểm tra hiện thị trên di động
2. Landing page (trên máy tính và điện thoại)

Hay còn gọi là trang đích, tôi từng chạy rất nhiều dự án BDS cho các khách hàng và tôi sẽ từ chối nếu khách hàng chưa có trang đích và có trang đích nhưng không có phiên bản trên mobile. Đơn giản với một sản phẩm có giá từ 1 tỷ trở lên mà bạn chỉ gửi email/SMS/Banner mà không có trang website cho khách hàng tham khảo thì rõ ràng đó là thât bại. Khách hàng cần nhiều hơn thông tin bạn quảng cáo để tìm hiểu và có được lòng tin từ phía bạn
Với số lượng sử dụng smartphone lên đến 80% thì rõ ràng việc website hiện thị đẹp trên mobile là vô cùng quan trọng về font chữ, bố cục website cũng như hình ảnh.

=> Luôn chèn website vào thông điệp quảng cáo của bạn ở bất kỳ đâu.
Website responsive là điều bắt buộc


3. Tiêp thị lại (remarketing)

Bạn làm gì khi khách hàng đã vào trang website tham khảo sản phẩm/dịch vụ của bạn rồi thoát ra ngoài? Bạn không muốn lỡ nhóm khách hàng tiềm năng này? Cách tốt nhất là bạn sử dụng tiếp thị lại (remarketing) để tần suất xuất hiện quảng cáo của bạn tăng lên cho nhóm đối tượng này, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này với Google Adwords.


4. Email công ty, số hotline, tổng đài và... may mắn

Nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng một email công ty như @novaland.com.vn hay @hungthinhland, @vinhomes...rõ ràng chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Có rất nhiều sales tưởng chừng như đã chốt khách hàng nhưng lại vì một lý do rất buồn cười như khách hàng trễ máy bay, kẹt xe, con ốm...thì những trường hợp này quả thật là không may mắn, hay có thể nói bạn không có duyên với khách hàng đó dù đã đi một "chặng đường dài". :)

No comments

Powered by Blogger.