3 nguyên tắc khi chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

Giới thiệu về chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

Quảng cáo facebook hay facebook marketing đang rất phổ biến hiện nay, với lợi thế facebook là mạng xã hội số 1 tại Việt Nam, rất nhiều cá nhân doanh nghiệp đang sử dụng facebook như là một công cụ marketing chủ lực để quảng cáo dịch vụ hay bán sản phẩm của mình.

Facebook là kênh quảng cáo khá hiệu quả đặc biệt đối với các sản phẩm về thời trang, làm đẹp như giày dép, quần áo...có rất nhiều doanh nghiệp thậm chí là cá nhân thường xuyên "cháy hàng" mỗi khi chạy quảng cáo. Tuy nhiên khi quảng cáo trên facebook thì không phải ai cũng thành công cả, để có một chiến dịch thành công bạn sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố như sản phẩm/chất lượng dịch vụ, đối tượng mục tiêu nhắm đến, ngân sách...

Điều đầu tiên các bạn cần quan tâm đó là các hình thức quảng cáo trên facebook và cách để tối ưu hóa vị trí và kích thước hình ảnh trên Facebook:quang-cao-ban-hang-tren-Facebook
Mẫu quảng cáo bán hàng trên Facebook


Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản trước khi bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo bán hàng/sản phẩm/dịch vụ trên facebook:


1. Tối ưu hóa trang đích

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm khi chạy quảng cáo, sản phẩm bạn có tốt mà cái page nghèo nàn thì cũng không ai mò đến đâu, khi mới tạo page xong tốt nhất bạn hãy đầu tư nội dung cho nó thật tốt đã.
Các điểm cần chú ý: hình ảnh cover page, ảnh đại diện, thông tin về page, số lượt like...

2. Chọn phương thức quảng cáo trên Facebook

Đây chắc chắn là một trong những nhân tố khiến campaign của bạn không thành công như mong đợi. Khi quảng cáo để bán hàng trên facebook, có rất nhiều hình thức quảng cáo trên Facebook mà bạn có thể sử dụng cho chiến dịch của mình, các bạn có thể tham khảo ở link phía trên.Tăng like, tăng lượt tương tác, hay lượt clicks? đó là câu hỏi bạn cần đặt ra.

Một ví dụ là tôi có chạy boost post cho một nhãn hàng, khi thử với 2 hình thức CPC (cost per click) và CPM (cost per impression) thì kết quả mạng lại hoàn toàn khác nhau và tỉ lệ phản hồi cũng khác nhau. Đó là những điều bạn cần quan tâm khi chạy quảng cáo.

Ngoài ra trước khi chạy quảng cáo bạn có thể bỏ thêm chút ít thời gian tham khảo các mẫu quảng cáo Facebook xuất hiện nhan nhản hàng ngày trên Facebook, bạn có thể học hỏi và rút kinh nghiệm từ đó

3. Nghiên cứu và chọn lọc đối tượng quảng cáo

Điều khó nhất trong việc quảng cáo trên Facebook là chọn đúng đối tượng mà bạn quảng cáo, đó là tại sao hằng ngày bạn thấy các mẫu quảng cáo về quần áo, giày dép, ăn uống...xuất hiện hàng ngày trên newsfeed của mình nhưng lại ít khi thấy các mẫu quảng cáo về xe hơi, biệt thự, kim cương...

Nguyên nhân chính đó là xuất phát từ việc chọn đối tượng từ nhà quảng cáo, khi quảng cáo bạn cần nghiêm cứu phân khúc khách hàng để quảng cáo của bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng mà không bị lãng phí, đơn giản như tôi làm nhân viên VP thu nhập tháng chưa đến 10 củ nhưng rải mẫu quảng cáo trên newsfeed của tôi rõ ràng là lãng phí rồi.

Lời kết:

Đây chỉ là một vài điều bạn cần quan tâm đầu tiên trước khi chạy quảng cáo để bán hàng trên facebook, có câu "trăm hay không bằng tay quen" chỉ có thực hành và trải nghiệm thì bạn mới có thể có kinh nghiệm trong việc quảng cáo trên facebook được, theo mình thì tự quảng cáo để bán hàng trên facebook không khó để thực hiện nhưng để thành công "mỹ mãn" thì cần phải đầu tư kha khá.

Chúc các bạn thành công.

No comments

Powered by Blogger.