[Infographic] Xu hướng Digital Marketing năm 2015

Xu hướng Digital Marketing

Có thể nói năm 2015 đang là một năm rất hứa hẹn với lĩnh vực Digital Marketing, ở tất các các lĩnh vực có thể thấy được sự thay đổi toàn diện về nội dung, thiết kế, layout, cách tiếp cận khách hàng với hình thức B2B và B2C và tính linh hoạt trong phần thanh toán.

Sau đây là tóm tắt về xu hướng Digital marketing sẽ chuyển biến trong năm 2015

Social Media 2015

Đầu tiên phải nói đến là sự bùng nổ của các kênh social truyền thống như Facebook, Youtube, G+. Twitter...các doanh nghiệp đang ngày càng nhận thấy sự quan trọng của mạng xã hội trong việc tương tác với cộng đồng và mở mang hình ảnh công ty. Có thể nói Social Media đang là công cụ marketing hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với mạng xã hội LinkedIn - mạng chuyên về business thì có đến 88% các chuyên gia tiếp thị sẽ sử dụng kênh này để quảng bá công ty và tiếp cận khách hàng theo hình thức B2B.

Instagram chỉ mới tung ra chính thức vào năm 2010 nhưng đã cán mốc 200 triệu người, đây cũng là một kênh tiềm năng để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình qua ảnh.

Tham khảo: cách tim khách hàng trên mạng xã hội LinkedIn

Mobile marketing 2015

Bên cạnh đó với số lượng người dùng smartphone phổ biến xu hướng tiếp thị bằng giải pháp Mobile Marketing sẽ đóng vài trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần tối ưu hóa nội dung trên website lần các thiết bị di động.

Điều này đã có manh nha từ 2014 khi các doanh nghiệp lần lượt tối ưu hóa nội dung website hiện thị trên di động (responsive) để câu kéo thêm traffic trên mobile devices.

Tham khảo: 10 thống kê kinh ngạc về Mobile marketing

xu-huong-digital-marketing-2015
Nguồn Digitalmarketing.info.vn

Tiếp thị nội dung 2015

Tiếp thị nội dung (content marketing) cũng sẽ có ảnh hưởng trong năm 2015, các doanh nghiệp đã nhận thấy tầm quan trọng của kênh tiếp thị này khi có đến 93% các doanh nghiệp sử dụng công cụ này theo hình thức B2B, ngân sách từ các kênh PPC, SEO...cũng sẽ chuyển bớt qua cho content marketing

Xu hướng Email Marketing 2015

Không thể nói đến Email marketing khi kênh này sẽ được chuyển hướng để thân thiện với người nhận hơn như tải xem bằng PDF, eBook...Đây là những giải pháp mới với email marketing giúp nhiều doanh nghiệp triển khai hiệu quả hơn, khi hiện tại email marketing chỉ hỗ trợ phiên bản xem online cho người dùng

No comments

Powered by Blogger.