Hướng dẫn gửi mail miễn phí của Mailchimp và Benchmark

Gửi email marketing miễn phí Mailchimp và Benchmark

Mailchimp được biết đến như là nhà cung cấp dịch vụ email marketing hàng đầu hiện nay không phải chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới bởi Mailchimp cung cấp cho người dùng một nền tảng (platform) hết sức chuyên nghiệp để có thể tự thiết kế, chỉnh sửa, import data, gửi newsletter...

Cũng giống như Mailchimp, Benchmark cũng là cung cấp email hàng đầu trên toàn thế giới và cung cấp hạ tầng qua nền tảng web để bạn có thể log in và gửi set up chiến dịch của mình. Ưu điểm của 2 hệ thống này mình đã chia sẻ ở bài trước, các bạn có thể xem lại tại đây:

Tham khảo: top phần mềm gửi email marketing miễn phí

Như các hệ thống gửi email marketing chuyên nghiệp khác Mailchimp và Benchmark cho khách hàng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ của mình với gói dùng thử gửi email marketing miễn phí (free trial) khá hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng gói này để gửi newsletter hàng tháng cho doanh nghiệp của mình
cach-gui-email-marketing-mien-phi


Sau đây mình xin giới thiệu về cách để bạn đăng ký một account để gửi email marketing miễn phí Mailchimp và Benchmark theo kinh nghiệm của mình

1. Với Mailchimp

Gói miễn phí: gửi 12.000 email marketing miễn phí đến danh sách tối đa 2.000 subscribers trong mỗi tháng

- Bước 1: truy cập vào địa chỉ http://mailchimp.com/ và đăng ký chọn "Sign up free"
- Bước 2: Điền thông tin theo box bên dưới, sau đó nhấn nút "Create My Account"
- Bước 3: sau khi đăng tạo tài khoản, bạn cần vào địa chỉ email đã đăng ký để kích hoạt, bạn sẽ nhận được email có nội dung sau :
- Bước 4: Đây là bước quan trọng nên hãy chắc là bạn khai báo các thông tin chính xác để có thể gửi email marketing miễn phí trôi chảy các chiến dịch sau này:
dang-ky-gui-email-marketing-mien-phi-mailchimp
Bạn fill các thông tin vào box đăng ký lưu ý chỗ "Do you have list of emails..." chọn "Yes" và website URL nên điền vào, mã zip code của Việt Nam là 70.000
Nhấn Save And Get Started là bạn đã hoàn tất việc đăng ký

gui-email-marketing-mien-phí-mailchimp

Đến đây là việc đăng ký đã xong, mailchimp sẽ cân nhắc rất kỹ lưỡng danh sách bạn đưa lên nên hãy chắc chắn rằng danh sách của bạn đã được chọn lọc và có nhiều thông tin nhất có thể nhé, vì bạn chỉ gửi được 2.000 subscribers thôi nên mình khuyên hãy sàng lọc kỹ càng.

2. Với Benchmark


Gói miễn phí: cho phép bạn gửi 10.000 email marketing miễn phí tới tối đa 2.000 subscribers

Bạn truy cập trang chủ https://ui.benchmarkemail.com và chọn "Sign Up Free"
dang-ky-gui-mailchimp

Tương tự như bên Mailchimp, sau khi đăng ký rồi kích hoạt email và khai báo các thông tin, giao diện truy cập dashboard sẽ như sau:

gui-email-marketing-mien-phi-Benchmark

Lưu ý với gói gửi email marketing miễn phí

Đây là các gói gửi email marketing miễn phí của 2 nhà cung cấp mail hàng đầu trên thế giới hiện nay, tỉ lệ gửi vào inbox là rất cao, bạn hãy sử dụng nó một cách thật hiệu quả, vì nếu sử dụng không đúng cách bạn có thể sẽ không gửi được mail đi, hoặc bị khóa account ngay lần gửi đầu tiên. Bạn có thể theo lời khuyên của mình bên dưới:
 • Chọn lọc database: hãy chắc chắn đó là khách hàng bạn thu thập được, hoặc là khách hàng thân thiết của bạn, các nhà cung cấp mail hàng đầu luôn đặt yếu tố này lên trên cùng
 • Mẫu email thiết kế: theo chuẩn HTML, tỉ lệ giữa text và ảnh
 • Nội dung thông điệp


Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc không thể gửi email marketing miễn phí, đừng ngại liên hệ với mình hoặc leave comment bên dưới nhé :)


25 comments:

 1. chào bạn, mình lúc trước có đăng ký mail chimp nhưng mà toàn bị khóa thôi. giờ mình dùng các địa chỉ email đã từng bị khóa để đăng ký lại được hay ko. vì tạo mới email là bị khóa liền à

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi bạn, bạn đã gửi bị khóa 1 lần thì tốt nhất là đổi IP
   hoặc qua mạng wifi khác tạo tài khoản và DK lại acc mới.
   Mailchimp rất khó trong việc khiếu nại nếu đã dính phốt
   thì khó mà xin được. Tham khảo bài này giúp mình nha:
   http://www.thuthuatdigitalmarketing.com/2015/12/huong-dan-chi-tiet-gui-2000-mailchimp.html

   Delete
 2. huhu, mình moi đăng ký thử Benchmark nhưng mà khi gửi nó cảnh báo đỏ. cho dù danh sách mail mình cugn4 lọc khá kỹ rồi. giờ sao ta

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi Bạn, nếu bạn đã chắc data của bạn đủ tốt thì xem lại nội dung & mẫu thiết kế mail nhé, trên blog của mình có hướng dẫn chi tiết về các điều này. Benchmark thực ra gửi cũng không khó đâu :)

   Delete
 3. chào bạn, bạn ơi cho mình hỏi tại sao mình tạo được mailchimp nhưng khi gởi hình đi khách hàng không tháy hình mà phải chọn vào dấu x và download thì mới xuất hiện

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn, mặc định của Gmail hay một số trình duyệt như Outlook không cho phép ảnh tự động hiện lên mà phải download nhé. Đây là policy để bảo vệ user của họ thôi, mình không can thiệp được khi gửi email quảng cáo.

   Delete
 4. Các bạn có thắc mắc gì thì cứ Email trực tiếp cho mình nhé: dainguyen177@gmail.com

  ReplyDelete
 5. Bạn ơi. sao mình đăng ký gmail nó lại không cho phép nhỉ anh

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng rồi, hiện mailchimp bắt buộc email sender sẽ phải gửi từ @domain nhé.

   Delete
 6. This comment has been removed by a blog administrator.

  ReplyDelete
 7. Chào bạn, mỗi tháng mail chimps gửi đc 2000 sub và tổng số 12.000 mails bản miễn phí. Nhưng chỉ dùng hết số này là sẽ hết miễn phí hay đợi đến tháng sau có thể gửi tiếp được từng ý hả bạn?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mỗi tháng là free 12.000 lượt gửi trên tổng số 2.000 subscriber nhé, tháng sau lại cho tiếp. Nếu tháng nào gửi vượt quá Mailchimp sẽ tự động bắt bạn thanh toán để gửi vượt quá số lượng mail free cho phép.

   Thân

   Delete
 8. Cho em hỏi là Em dùng Benchmark nhưng tại sao khi nhập email có domain vào Email Verify, có thông báo đã gửi rồi mà mãi vẫn không nhận được? kiểm tra trên webmail vẫn không thấy xuất hiện trong mailJunk/spam luôn ạ? Cảm ơn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn kiểm tra lại hòm thư quảng cáo (gmail) xem có không nhé. Hoặc vào báo cáo xem status của chiến dịch hoặc xem tỉ lệ delivery giúp mình thử.

   Delete
 9. Chào anh! Em có lập 1 tk Mailchimp (khoảng 4000 email) và đã upgrade tài khoản, nhưng ngay lần gửi đầu tiên em bị khóa luôn? Giờ mình phải làm thế nào, vì liên hệ với bên kia thấy lâu quá, sếp thì cứ hỏi liên tục :(

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn bị khoá do database bạn không chất lượng, khả năng bounce rate cao do vậy bị mailchimp khoá. Mà mỗi lần khoá thì xin lại khá là khó khăn. Giải pháp của mình là bạn cố gắng đợi thêm vài ngày để Mailchimp phản hồi.

   Nếu Mailchimp không phản hồi bạn nên cân nhắc tạo account mới nhé, và lưu ý database cực kì quan trọng, bạn nên lọc trước khi upload lên.

   Thân

   Delete
 10. chào bạn, cho mình hỏi mình đăng ký nhiều tài khoản mailchimp hoặc benchmark với các email có cùng 1 tên miền có đc k? (ví dụ mình đăng ký cả 2 email: info@abc.vn và sale@abcvn cùng trên mailchimp hoặc benchmark)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hoàn toàn được nha, cái này nếu được thì bạn verify domain luôn đi, mai mốt khỏi phải verify lại nữa.

   Delete
 11. Chào DAI NGUYEN.
  Mình đang có vấn đề rất lớn như sau

  - Mình mua gói trả phí của Benchmarkemail
  - Dùng email domain của mình để gửi qua dịch vụ của benchmarkemail
  ==> Khi gửi luôn vào spam của khách hàng?

  Cho mình hỏi cách khắc phục với nhé. mất hơn một tuần rồi không sd đươc để email mkt, kinh doanh một ngày cũng đáng quý

  ReplyDelete
 12. Hi anh.
  Cho e hỏi chỗ mail chimp mỗi tháng được nhận tối đa 2000 sub tháng thứ 2 được tiếp tối đa 2000 sub..... hay là tổng toàn bộ số sub chỉ được 2000 vậy anh?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn đọc kỹ bài viết của mình bên trên, vì Mailchimp chỉ tính trên lượng subscriber nên họ cho gửi tối đa cho 2.000 đối tượng thôi, mỗi tháng thì có thể gửi lên 12.000 free lận.

   Delete
 13. Làm sao để biết database mình chất lượng hay không vậy ad? mình tạo mailchimp và dùng email của mình test thử thì bị khóa ngay lần đầu tiên này.
  Cám ơn ad.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cái này khó, mình khuyên xài các phần mềm này bạn nên xài email chất lượng xí, còn muốn biết nó chât lượng không thì bạn nên test các tool phổ thông khác, giá mềm hơn nhưng lọc tương đối được một lượng data xấu.

   Thông tin đến bạn

   Delete
 14. Anh ơi, sao những email dùng outlook đều không hiển thị hình ảnh trong mailchimp mà em đã làm, đuôi gmail thì vẫn thấy ah, Anh có cách nào khắc phục lỗi này không ah?

  ReplyDelete

Powered by Blogger.